Friday, 21 February 2014

[SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE BANGKOK] สามสิ่งที่ฉันพลาดมาโดยตลอด การกระทำ คำพูด และโอกาส แต่ต่อไปเมื่อมีโอกาส ฉันจะพูด....และฉันจะทำ นี่แหละ ชีวิตของคนทำงาน ที่จะประสบความสำเร็จ

สามสิ่งที่ฉันพลาดมาโดยตลอด ... การกระทำ คำพูด และโอกาส แต่ต่อไปเมื่อมีโอกาส ฉันจะพูด....
 
และฉันจะทำ ... นี่แหละ ชีวิตของคนทำงาน ที่จะประสบความสำเร็จ อาร์ตไดเรกเตอร์ (art director)

เป็นอาชีพที่จัดว่า เก๋ไก๋สไลด์เดอร์มากๆ มีคนอยากเป็นมาก แต่ตำแหน่งน้อยนิดไม่ค่อยจะรับใครใหม่ๆเท่าไหร่
 
เพราะเงินเดือนดี แต่ทำงานหนักเป็นวัวเป็นควายบางทีก็กลับบ้านตีสองตีสาม หรือข้ามคืนก็เคยมี
 
 
ารเตรียมตัวเป็นอาร์ตไดเรกเตอร์ ก็ต้องเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์
 
ชอบติดตามข่าวสารวงการออกแบบและโฆษณา ชอบดูโฆษณา


 

รับสมัคร ฝ่ายศิลปกรรม  Art Director and Junior Art Director and Graphic Designer

 

 

SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE  สกายเอ็กซิทส์ ฟิล์ม โปรดักชั่นเฮ้าส์

 

เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ต้องการรับสมัคร

Art Director and Junior Art Director and Graphic Designer

สำหรับ Production House ผลิตภาพยนตร์โฆษณา

คุณสมบัติ

- Male/Female

- Bachelor Degree in Art, Graphic Design

- Good skills in Adobe illustrator, Photoshop

- Energetic & innovative

- Work with discipline timeframe and flexible working hours

- Strong conceptual skill

- ใช้มือเขียนรูปเป็น จะได้รับการพิจาณาเป็นพิเศษ

 

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ความสามารถพิเศษ

โปรดระบุเงินเดือนที่ต้องการมาด้วย

และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]

ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้อย่างรวดเร็วมาที่

personal.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

 

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

 

BLOG: http://skyexits-showreel.blogspot.com/

Behind BLOG 1: http://behind-skyexits.blogspot.com/

Behind BLOG 2: http://behind2-skyexits.blogspot.com/

Behind BLOG 3: http://behind3-skyexits.blogspot.com/

BLOG: http://skyexits.blogspot.com/

Home Page http://www.skyexits.com/

 

IG TAG : #skyexits

 

 

รายละเอียดของใบประกาศรับสมัคร ตำแหน่งต่างๆที่

http://personal-skyexits.blogspot.com/

 

บริษัทอยู่แถว ลาดพร้าว 88 บางกะปิ กทม ติดต่อ แผนก ADMIN

Tel 02-9336470-9

แผนที่ของบริษัทสกายเอ็กซิทส์ จำกัด

 

http://skyexits.blogspot.com/2007/02/sky-exits-map.html

 

 

 

รับสมัคร Graphic Design & 3D Animator สำหรับงานโฆษณา

Sky Exits Films Production House บริษัทถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา

SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE 

เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนต์โฆษณา ต้องการรับสมัคร เด็กรุ่นใหม่ไฟแรง เพื่อเข้ามาร่วมทีมงาน ในตำแหน่ง Graphic Designer 3D Animator

สำหรับงานออกแบบฉาก อุปกรณ์ประกอบฉาก และอื่นๆ เพื่อพัฒนาทีมงานด้านนี้ ให้เป็น Art Director ทำภาพยนตร์โฆษณา [ TV COMMERCIAL ]

 

คุณสมบัติ

จบการศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะ
มีความรู้ในงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิคเป็นอย่างดี

มีผลงานที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบฉากภายในบ้าน

หรือฉากต่างๆ ด้วย Computer Graphic
มีทักษะในการสร้างภาพเคลื่อนไหว
มีความกระตือรือร้นในการทำงาน ขยัน และมีความรับผิดชอบในหน้าที่
สามารถใช้งานโปรแกรม 3D Max หรือโปรแกรม 3D Animation อื่นๆได้เป็นอย่างดี

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ความสามารถพิเศษ

โปรดระบุเงินเดือนที่ต้องการมาด้วย

และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]

ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้

อย่างรวดเร็วมาที่

personal.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

 

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

Blog: http://skyexits-showreel.blogspot.com/

Behind The Scene Blog: http://behind-skyexits.blogspot.com/

Blog: http://skyexits.blogspot.com/

Home Page: http://www.skyexits.com/

 

 

รายละเอียดของใบประกาศรับสมัคร ตำแหน่งต่างๆที่

http://personal-skyexits.blogspot.com/

 

บริษัทอยู่แถว ลาดพร้าว 88 บางกะปิ กทม ติดต่อ Admin

Tel 02-9336470-9

แผนที่ของบริษัทสกายเอ็กซิทส์ จำกัด

 

Sky Exits Films MAP

 

http://map-skyexits.blogspot.com/2008/09/sky-exits-films-production-address.html

 

 
 


SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE

สกายเอ็กซิทส์ ฟิล์ม โปรดักชั่นเฮ้าส์ รับทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง เพื่อเข้ามาร่วมทีมงาน

ในหลายตำแหน่ง หลายอัตรา เพื่อรองรับการขยายงานของบริษัท

โดยมีตำแหน่งและมีคุณสมบัติดังนี้

 

01. Assistant Director ผู้ช่วยผู้กำกับ เรียนจบทางด้านภาพยนตร์หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง เข้าใจใจศาสตร์และศิลปของภาพยนตร์ เป็นอย่างดี ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย พูดจาดี บุคลิกดี มีมารยาท มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง ใจเย็น รับผิดชอบงาน ตรงต่อเวลา มีความกระตือรือร้นในการทำงาน ทำงานวันหยุด และ เสาร์-อาทิตย์ ทำงานได้ 7 วัน ตามตัวได้ตลอดเวลา มีความสามารถด้านการเขียน พูด และอ่านทั้งภาษาไทยและอังกฤษอย่างดี มีความคิดสร้างสรรค์ นิสัยร่าเริง รักงานหนัก มีความรับผิดชอบ มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ เป็นคนไม่มีโลกส่วนตัว รักงานสนุก บุกลุยทุกกองถ่ายตั้งแต่เช้ายันเช้า แบบไม่ห่วงสวย ห่วงหล่อ กระตือรือล้น มีไฟ ชอบทำงานกับคนหมู่มาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้ ทำ Film Professional Call Sheet เป็น

 

02. Casting and Acting Coach ฝ่ายจัดหานักแสดง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความรู้ทางด้านการแสดง ใจเย็น รับผิดชอบงาน ตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบ มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ทำงานวันหยุด และ เสาร์-อาทิตย์ได้ ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้

 

03. Costume-Wardrobe แผนกเสื้อผ้า แบกราวผ้าได้ รีดผ้าเป็น หา Reference นำเสนอต่อผู้กำกับ ขายงายในส่วนของ Costume ต่อลูกค้าร่วมกับผู้กำกับ จัดเตรียมเสื้อผ้าและเครื่องประดับ สำหรับนักแสดง ดูแลการแต่งกายของนักแสดง เคลียร์บิลสำหรับเงินที่ Advance ไป อายุไม่เกิน 28 ปี ปริญญาตรี ออกแบบแฟชั่น หรืออื่นๆที่เกี่ยวข้อง ใช้ Photoshop Illustrator Internet ได้คล่อง Sketch รูปได้ (วาดเอง และ หรือ ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์) ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้ มีความรู้ด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า มีแหล่งการตัดเย็บที่มีคุณภาพและสามารถติดต่อประสานงานได้ มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี หากมีประสบการณ์จะพิจารณาเป็นพิเศษ ออกแบบเสื้อผ้าได้ จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

 

04. Art Director and Assist Art Director ปริญญาตรี สาขาเกี่ยวข้องกับงานศิลปกรรม ใจรักงานศิลปะ งานหนักจนถึงงานจิ๊บๆ ไม่เกี่ยง อาทิ ตัดโฟม สติกเกอร์ ตอกไม้ ตัดเหล็ก สื่อสารเป็นภาษาศิลปะได้เข้าใจ ใช้ Photoshop, illustrator ได้ก็จะดี มีอัธยาศัยดี อารมณ์เย็น มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี มีความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี สนใจการทำภาพยนตร์ ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้

 

05. Film Producer and Assistant Film Producer

เรียนจบทางด้านภาพยนตร์หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง เข้าใจใจศาสตร์และศิลปของภาพยนตร์ เป็นอย่างดี มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ทนแดดทนฝน แรงดี เสียงดัง ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ มนุษย์สัมพันธ์ดี มีความรู้ความสามารถในเรื่องการติดต่อประสานงาน เป็นคนละเอียด บวกลบเลขไม่ผิด ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ รักการบริการ มนุษสัมพันธ์ดี มีศิลปะในการพูด ชอบพบคน รักความก้าวหน้า กระตือรือล้น มีไฟ เข้าใจการถ่ายทำภาพยนต์เป็นอย่างดี พูดจาดี บุคลิกดี มีมารยาท ชอบทำงานกับคนหมู่มาก แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้ ทำ Film Professional Call Sheet เป็น

06. Production Coordinator ประสานงานกองถ่าย มีความรู้ความสามารถในเรื่องการติดต่อประสานงาน เป็นคนละเอียด บวกลบเลขไม่ผิด ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ รักการบริการ มนุษสัมพันธ์ดี มีศิลปะในการพูด ชอบพบคน รักความก้าวหน้า กระตือรือล้น มีไฟ เข้าใจการถ่ายทำภาพยนต์เป็นอย่างดี พูดจาดี บุคลิกดี มีมารยาท ชอบทำงานกับคนหมู่มากมีความสามารถด้านประสานงาน แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ทนแดดทนฝน แรงดี เสียงดัง ขยันขันแข็ง หนักเอาเบาสู้ มนุษย์สัมพันธ์ดี ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้ ทำ Call Sheet เป็น

 

07. Location Manager and Location Scout Survey

ผู้จัดการกองถ่าย ฝ่ายหาโลเคชั่น มีความสามารถในการใช้กล้องภาพนิ่ง ขับรถได้ มีใบขับขี่ มีทักษะในการพูด จริงใจ ตั้งใจต้องการเรียนรู้ รักความก้าวหน้า มีความกระตือรือร้น และรับผิดชอบงานได้ดี มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ดูหนังเป็น เข้าใจในภาษาหนัง ติดต่อประสานงานเก่ง มีความรู้รอบตัว มีประสบการณ์และมีความรู้ใน GPS จะได้รับการพิจาณาเป็นพิเศษ ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน)

 

08. Props Master ฝ่ายหา อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือของเข้าฉาก มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี ใช้คอมพิวเตอร์ได้ ทั้ง Microsoft words, Excel , Power Point ; ระดับของการใช้ Computer อยู่ในระดับที่ดีไม่มีพันธะทางครอบครัว (หมายความว่าต้องไมเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องกับงาน) ไปต่างจังหวัดได้

 

09. Cameraman and Assistant Cameraman มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี

 

10. Film Editor and Assist Film Editor [AVID] สามารถใช้โปรแกรม Adobe Premiere และ Photoshop ได้อย่างชำนาญ มีความต้องการที่จะเป็น คนตัดต่อที่ดี มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี

 

11. Special EFX and Model FX สเปเชี่ยล เอฟเฟ็ค ภาพยนตร์ จบปริญญาตรี ทางวิศวะ คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า หรือเครื่องกล หรือไม่ก็ เรียนทางศิลปกรรม จิตกรรม รักในงานพิสดาร มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี เข้าใจภาพยนตร์ เป็นอย่างดี รักหนัง มีความละเอียดอ่อน เข้าใจในระบบการทำงานทางด้าน EFX เป็นอย่างดี มีความสามารถทางด้าน Computer

 

12. IT Support การศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ สาขาที่เกี่ยวข้อง มีความรู้ ความเชี่ยวชาญทางด้าน Computer Hardware, LAN ระบบ Network Windows พนักงานฝ่าย บริหารและ บริการด้านคอมพิวเตอร์มีความรู้หรือจบทางด้านที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ เพื่อมาดูแลเครือข่าย

 

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ความสามารถพิเศษ

ทุกตำแหน่งโปรดระบุเงินเดือนที่ต้องการมาด้วย

และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]

ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้ อย่างรวดเร็วมาที่

personal.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

 

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

Blog: http://skyexits-showreel.blogspot.com/

Behind The Scene Blog: http://behind-skyexits.blogspot.com/

Blog: http://skyexits.blogspot.com/

Home Page http://www.skyexits.com/

 

ต้องการงาน หางาน สมัครงาน รับสมัคร ตำแหน่งงานว่าง

จดหมายสมัครงาน งานพิเศษ งาน Part Time Freelance

งาน On The Top of Freelance

ใบประกาศ รับสมัคร Sky Exits Films

รายละเอียดของใบประกาศรับสมัคร ตำแหน่งต่างๆที่

http://personal-skyexits.blogspot.com/

 

บริษัทอยู่แถว ลาดพร้าว 88 บางกะปิ กทม ติดต่อคุณ ADMIN

Tel 02-9336470-9

แผนที่ของบริษัทสกายเอ็กซิทส์ จำกัด

 

ต้องการสมัครงาน ผู้ช่วยผู้กำกับ อยากเป็นผู้กำกับการแสดงชื่อดัง สมัคร Casting

ต้องการทำงานกับ Production House ระดับโลก World Class

อยากเป็น Acting Coach สนใจด้านการแสดง สมัคร Art Director

ทำหนังสั้น อยากทำหนังโฆษณา เดินไปเดินมา ในงาน เทศกาลภาพยนตร์

เน้นการทำรางวัล อยากเป็นคนมีชื่อเสียง ชอบใช้ Idea อย่าง MV ผีกาก้า บ้าหนัง

หางาน Props Master ต้องการทำหนังโฆษณา หรือ ฝึกงาน Production House

สนใจใน SFX รับสมัคร ทำ Product Big Band

ต้องการเป็น Costume Designer อยากทำหนังให้ใครๆดู

รับรางวัล เยอะ เยอะ บนเวทีประกวดหนัง ทำ Campaign ดีดี

มีเบื้องหลังหนัง ให้ดู อยากทำหนัง ให้คนชอบมากมาย อยากจะไปบราซิล

อยากออกกองถ่ายหนังโฆษณา อยากจะ บ้าบ้า บอบอ ไปวันวัน

ทำหนัง เหนื่อยดี อยากเป็นคนตัดต่อหนังที่เก่ง The Best Film Editor

อยากสมัคร Producer สมัครงานในสถาบันที่น่าเชื่อถือ

ทำไมต้อง Sky Exits Films

หรือให้เป็น Assistant Producer สนใจ งานโฆษณา บ้าหนังชุด เกาหลี

มีความฝันในวัยเด็ก อยากจะเป็น Junior Art Director

สนใจสมัคร Location Manager ต้องการเป็น ผู้ช่วยผู้กำกับ First AD

Assistant Director อยากเป็นนักแสดง ที่โด่งดัง อยากเล่นหนังโฆษณา

อยากเดินทางทั่วไทย อยากเดินทางทั่วโลก ต้องอยาก สมัคร

ทำงาน Production House ระดับโลก

ไฟแรงจัด อยากปล่อยของ ฉลาดหลักแหลม เพราะกินปลาเยอะ

รักธรรมชาติ ดอกไม้ และ ของขวัญ กับเกมส์กีฬา

ประเภทตัวต่อตัว ทุกชนิด และมีความคิดอยากทำหนังกับเรา

 

 

ความจริงจังตั้งใจ คือกุญแจไขสู่ความสำเร็จ #คิดสิคิด

 
 
ผู้กำกับภาพยนตร์ คือผู้ที่มีหน้าที่กำกับในขั้นตอนการสร้างภาพยนตร์

โดยผู้กำกับภาพยนตร์มีหน้าที่สร้างจินตนาการจากบทหนัง แล้วถ่ายทอดความคิดทางด้านศิลปะออกมาตามแบบที่ตนเองต้องการ และเป็นคนสั่งฝ่ายอื่น ๆ ในกองถ่าย อย่างเช่น ฝ่ายผู้กำกับภาพ ผู้กำกับการแสดง ฝ่ายเทคนิค นักแสดง ออกมาอยู่ในองค์ประกอบทางศิลป์ที่ตนเองต้องการบนแผ่นฟิล์มหรือในระบบดิจิตอล 

อย่างไรก็ดี ผู้กำกับภาพยนตร์อาจจะควบคุมทุกอย่างตามที่ตนคิดไว้ไม่ได้เสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในโรง เพราะผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ จะเป็นคนกำหนดงบประมาณที่จะให้ผู้กำกับใช้จ่ายได้ หรือสั่งตัดต่อหนังในขั้นตอนสุดท้ายก่อนเข้าโรงฉายหากหนังมีความยาวเกินไป หรือเพื่อดึงการจัดเรตหนังให้ต่ำลงมา หรือบางฉากอาจจะมีการเพิ่มโฆษณาเข้าไป ดังนั้นเป็นเรื่องที่ไม่แปลกหากผู้กำกับจะมีปัญหาให้คุยกับผู้อำนวยการสร้างเสมอ ๆ


ความรับผิดชอบ ผู้กำกับภาพยนตร์

มีหน้าที่ควบคุมงานเกือบทุกอย่างในกองถ่าย ที่เกี่ยวข้องกับภาพและเสียง การดำเนินเรื่อง มุมกล้อง บทสนทนา สเปเชียลเอฟเฟกต์ ที่จะสื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ในทุกๆแง่มุมที่เขาต้องการจะเผยแพร่ออกมา ผู้กำกับบางคนมีอำนาจในการจ้างคนที่จะต้องร่วมงานด้วยบ่อย ๆ อย่างเช่น ฝ่ายกำกับภาพ ซาวเอ็นจิเนียร์ ฝ่ายจัดแสง ฝ่ายจัดหาโลเคชั่น ฝ่ายคอสตูม ฝ่ายสเปเชียลเอฟเฟกต์

โดยผู้อำนวยการสร้างจะไม่ลงมายุ่งในเรื่องพวกนี้ด้วยมากนัก หากผู้กำกับภาพยนตร์ยังใช้ทุนสร้างอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ วิธีการกำกับ[แก้] วิธีการกำกับของผู้กำกับแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันเลย ซึ่งตรงจุดนี้เป็นเสน่ห์ของภาพยนตร์ เพราะผลงานที่ได้จะมีความหลากหลาย

เนื่องจากศิลปะการกำกับหนังไม่มีทฤษฏีที่ตายตัว แบ่งประเภทออกได้คร่าวๆดังนี้ ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่าง โดยงานในกองถ่ายจะต้องเป็นไปตามที่ผู้กำกับสั่งทุกระเบียดนิ้ว หรือเรียกในภาษาอังกฤษว่า auteurs พูดให้แนวทางคร่าวๆกับนักแสดงว่าฉากนี้ต้องการจะออกมาให้อยู่ในอารมณ์แบบไหน และให้นักแสดงไปฝึกซ้อมบทพูดกันเอาเอง

หนังบางเรื่องของ โรเบิร์ต อัลแมน กำกับโดยแนวนี้ แทบไม่สั่งอะไรกับนักแสดงเลย อาจจะบอกเพียงแค่ว่า ให้เดินออกมาจากบ้าน แต่ไม่ยอมบอกว่า ให้เดินออกมาจากบ้านทำไม ผู้กำกับในแนวนี้ อย่างเช่น หลุยส์ บุนเนล มีพลอตหนังคร่าวๆ และชอบด้นบทสนทนาของตัวละครในกองถ่ายสดๆ เช่น หว่อง คาไว ชอบเขียนบทเองและกำกับเอง โดยอาจจะนำนวนิยายมาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ หรือเขียนบทจากจินตนาการของตนเอง เช่น วูดดี อัลเลน, สแตนลีย์ คูบริก, บิลลี ไวลด์เดอร์,เควนติน แทแรนติโน,ริชาร์ด ลิงเลเตอร์ ร่วมงานกับนักเขียนบทคนใดคนหนึ่งตลอด

โดยจะเปลี่ยนนักเขียนบทน้อยมาก อย่างเช่น ยาสุจิโร โอสุ/โคโกะ โนดะ ชอบทั้งกำกับเองและแสดงเป็นตัวละครเอกเองด้วย อย่างเช่น เฉินหลง, วูดดี อัลเลน, หม่ำ จ๊กมก, ชาร์ลี แชปลิน, เอ็ด วูด กำกับแต่ภาพยนตร์แนวที่ตัวเองถนัดเท่านั้น เช่น จอร์จ ลูคัส, โรเบิร์ต โรดริเกวซ, เดวิด โครเนนเบิร์ก, สองพี่น้องวาโชว์สกี้, เซอร์จิโอ ลีโอเน, อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก, เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

รายนามผู้กำกับภาพยนตร์ไทย
แหล่งข้อมูลอื่น

Filmmakers - Free Filmmakers Forum Smooth Negotiating: Making the Director Deal Directors Guild of America Directors Guild of Canada A comprehensive collection of interviews with a century's worth of European film directors Films101 The best directors picked by critics and filmmakers
--
Posted By Sky Exits Films to
SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE BANGKOK on 7/11/2013 10:06:00 am